เผลอกินมาตั้งนาน! น้ำที่วางไว้ในรถ เหลือเชื่อมันสงผลต่อร่างกายเราขนาดนี้ อันตรายสุดๆ!

จากการทำวิจัยสำรวจ 80%ของคนที่ดื่มน้ำที่วางไว้ในรถ อาจเป็นตัวก่อให้เกิดมะเร็งได้รายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ถูกซ่อนแต่ไม่น่าเชื่อจะส่งผลอันตรายมากมายต่อร่างกายเราได้ ชาวเน็ตหลายคนยังสงสัยว่ามันเป็นไปได้จริงหรอ? ได้มีผู้บริหารโรงเรียนด้านสุขภาพออกมาอธิบายว่า เรื่องราวนี้เป็นความจริง

เพราะว่า ขวดน้ำส่วนใหญ่ทำมาจาก พีอีที (PET) ซึ่งจะปล่อยสารเคมี บีพีเอ(BPA)ออกมาเมื่อโดนความร้อน บีพีเอ (BPA) เป็นสารที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเกิด”โรคมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมาก” และส่งผลต่อความผิดปกติทางพันธุกรรมของเซลล์ในร่างกายอีกด้วย เพราะฉะนั้นจำไว้ว่าน้ำดื่มขวดควรดื่มให้หมดภายในครั้งเดียว หากเปิดขวดแล้วแต่ดื่มไม่หมด จะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคซึ่งมีผลเสียต่อร่างกายของเรา

จากการสอบถามเจ้าของรถหลายคนบอกว่า ไม่ว่ายังไงอุณภูมิภายในรถก็สูงกว่าอุณภูมิภายนอกอยู่ดี บางทีจอดรถไว้แค่ 1 ชั่วโมงกลับมาเปิดรถวัดอุณหภูมิสูงถึง50-60℃เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นน้ำดื่มขวดพลาสิตกอย่าทิ้งไว้ในรถเด็ดขาด

ยังมีผู้ที่เกิดความสงสัยถามต่อว่า “ขวดน้ำพลาสติกสามารถทำความร้อนได้ 70℃ไม่ใช่หรอ แต่อุณหภูมิในรถคงไม่สูงขนาดนั้น แล้วจะมีการปล่อยสารเคมีอย่างที่ว่าได้อย่างไร?” ด้านผู้อำนวยการสถาบันทำการวิจัยเกี่ยวกับสารเคมีได้ออกมาให้คำตอบว่า “ถึงแม้ว่าขวดน้้ำ พีอีที จะทนความร้อนได้70℃ แต่นั้นไม่ได้หมายความ หากมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่านี้จะไม่ทำให้มีการหลั่งสารเคมี บีพีเอ (BPA)ออกมา ”

ยังไงดื่มน้ำขวดพลาสติกก็อย่าเก็บไว้ในที่มีอุณหภูมิที่ร้อนมากเกินไปนะคะ!

credit:http://www.siamvariety.com/

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *