ชาวเน็ตตกตลึง!! เปิดคลิปวัตถุประหลาด คล้ายแมงกระพรุนเหนือนครวัด ในกัมพูชา โซเชียลวิจารณ์กระหึ่ม ตัดต่อหรือไม่!!

โลกออนไลน์แชร์คลิปมีวัตถุประหลาดลอยคล้ายแมงกระพรุน บ้างก็บอกว่าตัดต่อ บ้างก็บอกว่ามีจริงแต่เป็รอะไรไม่รู้..โปรดใช้วิจารณญาณ

สำหรับคนที่เชื่อจะบอกว่าเจ้าสิ่งนี้คือ ufo หรือ จานผี โดยถ้าจะพูดถึงจาน UFO แล้ว มันมีตั้งแต่ ยุคก่อนประวัติศาสตร์ หลายแห่งทั่วโลก แม้แต่ในประเทศไทย แต่รายงานในสมัยใหม่เริ่มเผยแพร่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง โดยลูกเรือเครื่องบินฝ่ายพันธมิตรพบเห็นวัตถุบินที่เรียกกันภายหลังว่า ฟูไฟเตอร์ (foo fighter) เมื่อ พ.ศ. 2489 (ค.ศ. 1946) หรือ การพบเห็นจรวดผี (ghost rockets) โดยมหาชน หลังจากการเปิดเผยที่ในวงกว้างครั้งแรก ในสหรัฐอเมริกา โดย เคนเนท อาร์โนลด์ เมื่อกลาง พ.ศ. 2490 (ค.ศ. 1947) รายงานการพบเห็นทั่วไปมีมากขึ้น รายงานนับหมื่น ทั้งเรื่องจริง เข้าใจผิด และเรื่องแต่ง เกิดขึ้นทั่วโลก

สำหรับในประเทศไทย คำเรียกอื่นในภาษาไทยได้แก่ จานผี และ ยูเอฟโอทั้งสองคำเกิดในสมัยที่ยูเอฟโอเริ่มเป็นที่รู้จักในประเทศไทย ประมาณ พ.ศ. 2530 คำว่า จานผี เป็นคำอธิบายลักษณะที่ปรากฏ ส่วนคำว่า ยูเอฟโอ เป็นคำย่อ โดยนิตยสารวิทยาศาสตร์ไทยหลายเล่ม เช่น นิตยสารชัยพฤกษ์ เทียบกับการใช้คำย่อ UFO ในภาษาอังกฤษ ย่อมาจากกลุ่มคำว่า “วัตถุบินที่กำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้” ซึ่งใช้ในหนังสือในวงการวิทยาศาสตร์อย่างแพร่หลายในช่วงนั้น ปัจจุบันหนังสือเกี่ยวกับยูเอฟโอในภาษาไทยน้อยเล่มยังคงเรียกว่า ยูเอฟโอ ในหมู่ผู้ที่คุ้นเคยแต่เดิมเท่านั้น

ส่วนคลิปดังที่ท่านจะได้เห็นนี้ถูกถ่ายที่ กัมพูชา ซึ่งเป็นอารยะธรรมที่เก่าแก่ มีการพูดถึงสิ่งมีชีวิตต่างวดาวมากมาย หรือแม้แต่ข่าวลือที่ว่า ต่างดาวเป็นคนสร้าง นครวัดแห่งนี้

โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

ขอบคุณคลิปจาก คลิปเด่นรอบโลก
ที่มา: สยามนิวส์

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *